Trang bị phòng mổ áp lực âm cho bệnh viện khách sạn 5 sao đầu tiên ở VN

13/04/2017

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec tọa lạc trên khuôn viên rộng 2,5ha (thuộc tổ hợp Khu đô thị phức hợp Timess City số 458 Minh Khai, Hà Nội), gồm 2 tầng hầm và 7 tầng nổi, tổng diện tích mặt sàn sử dụng trên 60.000 m2. Không gian của bệnh viện được bài trí như một khách sạn 5 sao, với đường đi lối lại thông thoáng, các khoa phòng chức năng có tính liên kết cao, thân thiện với môi trường.

 
Ở mỗi tầng có 4 dãy hành lang (ngang và dọc) với 8 y tá làm nhiệm vụ tiếp đón, hướng dẫn (sau khi đã được hướng dẫn từ tầng 1). Tại mỗi tầng đều có quầy lễ tân để đảm bảo làm các thủ tục hành chính và thanh toán viện phí nhanh gọn, hợp lý nhất. Bệnh nhân khi vào viện không cần phải chạy đi lo bất kì một loại giấy tờ nào.
 
Khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện. Đây là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo mô hình toàn bộ phòng bệnh đơn (chỉ có 1 người/phòng), được trang bị đầy đủ trang thiết bị
 
 
Đây là 1 trong 2 phòng mổ áp lực âm của bệnh viện. Phòng mổ này không khí vào 1 chiều và ra 1 chiều (đi theo 1 hướng), tránh việc khí thải trong quá trình mổ (những ca mổ bẩn) sẽ lây lan sang các khoa, phòng khác. Toàn bộ khí thải được xử lý qua màng lọc 17 lần/phút để đảm bảo không ô nhiễm môi trường. Phòng mổ áp lực âm cũng giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn.
 
 
Phòng hậu phẫu. Trước khi vào khu phẫu thuật, bệnh nhân được phân loại, tư vấn, lấy ven thử máu từ trước tại một phòng đón tiếp. Ngoài việc điều trị bệnh, bệnh nhân còn được trị liệu tâm lý đầy đủ để đảm bảo hiệu quả của việc khám chữa bệnh.
 
 
Đội ngũ bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng của Vinmec được giới thiệu là “có tay nghề”, có trình độ chuyên môn cao. Theo tìm hiểu của VietNamNet, khá nhiều người là những chuyên gia, bác sỹ giỏi của các bệnh viện lớn đã được mời về làm việc tại bệnh viện Vinmec hoặc được mời để “hợp tác” và họ cho biết họ được “trả công xứng đáng”. Tại Vinmec hiện chưa triển khai khám chữa bệnh BHYT. Bệnh viện khám 24/24 để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Trong khu vực giường bệnh, phòng khách của bệnh nhân sử dụng phòng Tổng thống còn trang bị một phòng ngủ cho người thân/cận vệ/thư ký và một bàn làm việc cho bệnh nhân hoặc thư ký của họ. Toàn bộ diện tích phòng bệnh, phòng khách, phòng ngủ được thiết kế tinh tế, hài hòa với thiên nhiên
 
Bên trong bệnh viện khách sạn 5 sao Vinmec. Bệnh viện Vinmec với cách bài trí như một khách sạn 5 sao đã làm thay đổi hoàn toàn ấn tượng của tất cả mọi người về bệnh viện ở Việt Nam từ trước đến nay. Bởi lẽ cơ sở hạ tầng của các bệnh viện công lập ở Việt Nam hầu hết đều rất chật chội, xuống cấp, môi trường ngột ngạt do không có khuôn viên để thư giãn.
Trang bị phòng mổ áp lực âm cho bệnh viện khách sạn 5 sao đầu tiên ở VN
5 (100%) 3 votes

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

TOP