Tìm hiểu các sản phẩm gia công inox phổ biến nhất hiện nay

06/05/2017

Các sản phẩm gia công inox ngày càng được người tiêu dùng tin cậy, lựa chọn đưa vào sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên trong số họ rất ít người hiểu được bản chất của từng loại sản phẩm này để mua cho đúng sản phẩm. Bài viết này sẽ đi làm sáng tỏ điều đó.

Inox được biết đến là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10.5% crom và là thép không gỉ. Trên thị trường người ta thường nhắc và chú ý đến 3 loại sản phẩm inox phổ biến đó là:

  1. Inox SUS 430.

Inox SUS 430 hay còn được các thợ gia công inox gọi với tên gọi khác là inox nhiễm từ bởi đây là loại có khả năng nhiễm từ cao nhất trong tất cả các sản phẩm inox. Để kiểm chứng điều này bạn có thể sử dụng một thanh nam châm kiểm tra nếu đồ dùng đó hút nam châm thì chắc chắn rằng đó là inox SUS.

Sản phẩm gia công inox

Sản phẩm gia công inox

Đây là loại sản phẩm inox được đánh giá là có đồ bền cũng như tuổi thọ thấp nhất, dễ dàng bị ăn mòn hay han gỉ. Thế nhưng gía thành của loại thép này lại giúp người dùng tiết kiệm chi phí ở mức cao nhất. Thực tế giá thành của nó chỉ bằng 3/4 nếu so với Inox SUS 201, bằng 1/2 nếu so với SUS 304.

  1. Inox SUS 201.

Đây là loại sản phẩm cho khả năng chống lại oxy hóa, độ bền, chống mài mòn ở mức trung bình. Người tiêu dùng có thể thấy sự xuất hiện của sản phẩm này phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như bàn inox, bồn rửa bát, thau, chậu… Để có thể nhận biết dễ dàng và nhanh chóng nhất về inox SUS 201 bạn có thể dùng dung dịch thuốc thử inox. Cách làm rất đơn giản hãy nhỏ một vài giọt lên bề mặt kim loại khi thấy màu đỏ gạch xuất hiện thì chứng tỏ đó là inox SUS 201.

Khi sử dụng sản phẩm này bạn nên bảo quản đúng cách nếu không sẽ có những vết nhỏ li ti ảnh hưởng đến độ bền cũng như mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Loại inox này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích hàng bền đẹp và rẻ.

Sản phẩm gia công inox cao cấp trong nhà hàng

Sản phẩm gia công inox cao cấp trong nhà hàng

  1. Inox SUS 304.

Đây là sản phẩm gia công inox cao cấp nhất được dùng cho những hoạt động gia công vật liệu inox đòi hỏi độ bền, dẻo và khả năng chống chọi với thời tiết vô cùng tuyệt vời. Nó thường được dùng trong hệ thống các công trình cao cấp như khách sạn 5 sao, nhà hàng, biệt thự… Ngoài ra nó cũng được sử dụng cho một số thiết bị y tế, và đồ dùng sinh hoạt gia đình.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt và tốt nhất cho mình trong việc mua bán và sử dụng các sản phẩm sinh hoạt trong gia đình, công ty, doanh nghiệp. Khi cần tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi Viettech – đơn vị gia công inox uy tín chất lượng ngay hôm nay

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP