Thời điểm thích hợp nhất để thay thế lọc khí phòng sạch là khi nào?

01/05/2017

Lọc khí phòng sạch được xem là một trong những thiết bị phòng sạch vô cùng cần thiết cho mỗi phòng sạch. Thiết bị lọc khí nào cũng có một thời gian sử dụng nhất định của nó. Vậy đâu là thời điểm thích hợp nhất để thay thế khí lọc trong phòng sạch? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Dù là thiết bị phòng sạch nào thì sau một thời gian sử dụng cũng rất cần được bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay thế và thiết bị lọc khí phòng sạch cũng không phải ngoại lệ. Chúng cần được kiểm tra thường xuyên sau một khoảng thời gian làm việc để đảm bảo tính ổn định liên tục và không làm ảnh hưởng đến phòng sạch.

thiết bị lọc khí phòng sạch

thiết bị lọc khí phòng sạch

Là một trong những đơn vị chuyên thi công phòng sạch với nhiều năm thiết kế phòng sạch cho hàng ngàn đơn vị sản xuất Viettech thấy rằng yếu tố quyết định hàng đầu đến thời hạn sử dụng của các thiết bị lọc khí phòng sạch chính là dựa vào chênh áp của lọc khí để có thể thay lọc trên mỗi Cataloque khi lọc đạt tới chênh áp hay độ nghẹt ghi trong Catalogue thì thay được. Để có những hiểu biết sâu hơn và đảm bảo về chất lượng sản phẩm chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản của hệ thống lọc khí phòng sạch. Đó là:

3 loại lọc khí cơ bản dùng trong phòng sạch:

  • Lọc khí thô – lọc sơ cấp.
  • Lọc tinh – lọc khí thứ cấp.
  • Lọc khí HEPA – lọc hiệu suất cao – lọc cuối.

Dựa vào sự chênh áp của lọc khí để thay lọc khí:

Theo tiêu chuẩn EN 779 & EN 1822 thì mức chênh áp tối đa của lọc khí các loại lọc như sau:

  • Lọc khí thô: 250 Pa (inch) (G1-G4 hay EU1- EU4)
  • Lọc khí thứ cấp : mức cho phép 450 Pa
  • Lọc khí HEPA : mức cho phép 600 Pa

Dựa vào thời gian để thay lọc khí:

  • Lọc khí thô: 3 tháng.
  • Lọc khí thứ cấp: 6 tháng – 1 năm.
  • Lọc khí HEPA: thời gian thay thế khoảng từ 1 năm đến 2 năm/lần.
thời điểm phù hợp thay lọc khí phòng sạch

Thời điểm phù hợp thay lọc khí phòng sạch

Công cụ để đo mức chênh áp của lọc khí để biết được đã thay thế lọc khí được hay chưa chính là dựa vào đồng hồ đo độ chênh ép được hiển thị bằng cơ hay bằng điện tử. Khi đồng hồ chỉ đến áp suất khuyến nghị thay lọc mà nhà sản xuất đưa ra theo từng cấp tương ứng thì đó chính là thời điểm thích hợp để thay.

Mong rằng với những thông tin trên đây, người dùng sẽ xác định được chính xác khi nào thì nên thay khí lọc phòng sạch. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần sự tư vấn gì về thiết bị phòng sạch hãy liên hệ với Viettech ngay hôm nay.

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP