Thiết bị lọc khí HEPA được vận hành và bảo trì như thế nào

23/05/2017

Lựa chọn thiết bị lọc khí HEPA là một quyết định sáng suốt giúp môi trường làm việc của các đơn vị doanh nghiệp được trong sạch. Đồng thời đó cũng là phương thức giúp bạn nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc hiểu được cách thức vận hành của HEPA ra sao sẽ giúp người dùng chăm sóc và bảo trì tốt hệ thống làm sạch không khí này.

1. Thiết bị lọc khí HEPA vận hành như thế nào?

Lọc khí HEPA có tác dụng lọc sạch không khí của các chất ô nhiễm độc hại như bụi, lông thú, phấn hoa, hóa chất. HEPA được vận hành bằng việc đẩy không khí thông qua các bộ lọc đồng thời làm sạch không khí bằng việc bẫy các hạt ô nhiễm. Tiếp đó, không khí sạch được thổi ra bởi vật liệu lọc bằng giấy có nhiều nếp gấp. Hầu hết tại các đơn vị doanh nghiệp việc lọc không khí bằng lọc khí HEPA chỉ trải qua một quá trình lọc. Mặc dù vây trên thực tế có một số biến thể trên lọc HEPA chẳng hạn như tấm tĩnh điện có hạt siêu nhỏ trong một từ trường.

Lọc khí HEPA được vận hành như thế nào?

Lọc khí HEPA được vận hành như thế nào?

Không chỉ vậy lọc khí HEPA còn sử dụng bộ lọc carbon cho khả năng hấp thụ hóa chất và mùi hôi, khả năng này có liên quan trực tiếp đến kích thước( độ dày) của bộ lọc này. Bộ lọc HEPA chất lượng cho khả năng lọc từ 97% – 99%. của tất cả các hạt từ không khí.

2. Lý do bảo trì lọc HEPA và cách bảo trì như thế nào?

Việc bảo trì bộ lọc HEPA là việc làm cần thiết để để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Bảo trì bộ lọc HEPA chính là việc bảo trì các bộ phận trong bộ lọc từ tấm kim loại, trước bộ lọc cho đến bộ lọc carbon. Cụ thể việc bảo trì như sau:

  • Trước tiên là các bộ phận chính trong bộ lọc, chúng làm việc bằng cách kéo không khí vào các linh kiện và đi qua nó thông qua một trường tĩnh điện giữ các hạt vào tấm kim loại. Theo thời gian tấm kim loại này sẽ mắc nhiều bụi bẩn và chất ô nhiễm. Nếu chúng không được làm sạch thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc.
Lọc HEPA cần phải được bảo trì thường xuyên

Lọc HEPA cần phải được bảo trì thường xuyên

  • Về bộ phận trước bộ lọc chúng dùng để bẫy các hạt lớn trước khi đưa bụi bẩn đến các tâm kim loại. Bộ phận này nên được vệ sinh ít nhất một tháng/ lần, không nhất thiết phải thay thế chúng khi bụi bẩn chỉ cần vệ sinh trừ khi chúng bị rách nát.
  • Bộ lọc carbon chủ yếu được sử dụng để hấp thụ mùi, việc vệ sinh, bảo trì nó phụ thuộc vào mùi hôi, hóa chất hoặc khói bụi hấp thụ trong đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế chúng khi không còn hiệu lực sử dụng. Thời gian sử dụng thông thường của bộ lọc carbon kéo dài khoảng 6 tháng.

Đó là những việc làm cơ bản để bạn có thể tiếp tục duy trì hoạt động của bộ lọc HEPA. Hãy luôn lưu ý tới điều này và có một lịch bảo trì thường xuyên, đều đặn để sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn. Tốt hơn hết khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và đơn vị cung cấp sản phẩm. Hãy liên lạc với chúng tôi Viettech – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị phòng sạch sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

Thiết bị lọc khí HEPA được vận hành và bảo trì như thế nào
5 (100%) 2 votes

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , , ,
TOP