Những điều cần biết về thiết kế thi công phòng sạch ngành điện tử

08/05/2017

Thiết kế và thi công phòng sạch ngày càng cần được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường sản xuất, một trong số đó là ngành điện tử. Vậy tại sao nên lắp đặt phòng sạch tại đây và quy trình như thế nào?  Câu trả lời sẽ được Viettech – đơn vị chuyên thi công lắp đặt phòng sạch giải đáp ngay sau đây.

  1. Vì sao ngành điện tử phải thiết kế thi công phòng sạch?

Trong ngành điện tử một số thiết bị có những yêu cầu và tiêu chuẩn rất khắt khe về tính chính xác. Có thể bạn không biết chỉ với một hạt bụi nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được cũng có thể khiến cho các bo mạch, chíp điện tử…bị phá hủy nhanh chóng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy để loại bỏ chúng, ta cần phải sử dụng đến sự hỗ trợ của phòng sạch và các thiết bị phòng sạch.

Thiết kế thi công phòng sạch ngành điện tử

Thiết kế thi công phòng sạch ngành điện tử

Phòng sạch sẽ giúp hạn chế được lượng bụi trong không khí ở mức thấp nhất để không làm ảnh hưởng đến quá trình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất các sản phẩm trong nhà máy chế tạo linh kiện điện tử – bán dẫn..

  1. Vị trí lắp đặt và thi công phòng sạch trong nhà máy sản xuất điện tử?

Hai vị trí cơ bản và thông dụng nhất để lắp đặt và thi công phòng sạch trong nhà máy sản xuất điện tử là khu sản xuất và phòng thí nghiệm. Và để đánh giá tổng quan, chính xác về cấp độ phòng sạch và lắp đặt thiết bị phù hợp ta cần kiểm tra nồng độ bụi sinh ra, lượng bụi được lọc bởi các filter và hiệu suất của dòng không khí mang bụi đi ra khỏi phòng sạch hoặc vùng sạch.

Những điều cần biết về thiết kế thi công phòng sạch

Những điều cần biết về thiết kế thi công phòng sạch

  1. Quy trình lắp đặt thi công phòng sạch ngành điện tử tại Viettech.

Quy trình thi công phòng sạch cơ bản trải qua những bước cụ thể sau:

  • Sau khi nhận được yêu cầu thi công phòng sạch từ khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành tới đo đạc các thông số tại vị trí cần lắp đặt phòng sạch.
  • Lập bản thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh dựa trên những dữ liệu thu thập được như cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất…
  • Xây dựng phòng sạch với những thiết bị và vật liệu chuyên dùng trong phòng sạch với những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn phòng sạch cơ bản.
  • Nghiệm thu và cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch.
  • Bảo hành công trình phòng sạch điện tử.

Đó là những điểm cơ bản mà bạn cần phải biết về việc thiết kế thi công phòng sạch ngành điện tử.

Viettech đơn vị với kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế thi công phòng sạch và cung cấp các thiết bị phòng sạch sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn có nhu cầu lắp đặt phòng sạch cho đơn vị mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP