Những đặc điểm và ứng dụng cơ bản của khung lọc bụi ULPA

13/05/2017

Việc lọc bụi phòng sạch ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì thế sự xuất hiện của khung lọc bụi Ulpa là vô cùng cần thiết. Vậy sản phẩm này có những tính năng và ứng dụng cơ bản gì?

1. Khung lọc bụi Ulpa định nghĩa và cấu tạo.

Khung lọc bụi Ulpa thực chất là một cách gọi khác của bộ lọc Ultra- HEPA, cấp độ tiếp theo của quy trình thanh lọc không khí từ bộ lọc Hepa H13. ULPA cho hiệu năng rất lớn có thể bắt đến 99, 99% các hạt bụi nhỏ nhất với kích thước chỉ 0,3 Microns trong không khí bao gồm cả phấn hoa, vi khuẩn và khói thuốc.

Bộ lọc khí phòng sạch ULPA

Bộ lọc khí phòng sạch ULPA

Cấu tạo cơ bản của khung lọc bụi phòng sạch ULPA:

  • Vật liệu lọc: Là các sợi chống ẩm thủy tinh tổng hợp có đường kính khoảng từ 0,5- 2 Micromet.
  • Vật liệu khung: Khung nhôm, khung gỗ, khung Gl hoặc khung được gia công inox.
  • Chất bịt kín: Kết dính Polyurethane, keo nóng chảy.
  • Độ dày thông thường đạt  50 – 90 mm.
  • Cấp độ lọc: Lọc các hạt bụi kích thước 0,3 Micron với chênh áp ban đầu là 250pa và chênh áp cuối là 550pa.

2. Ứng dụng và ưu điểm của khung lọc bụi ULPA.

Khung lọc ULPA với tính năng lọc khí phòng sạch vô cùng hiệu quả với khả năng lọc lên đến 99,99%. Để có được điều này là do trước khi đi vào sử dụng ULPA đã được áp dụng phương pháp kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo rằng các bộ lọc có thể đạt được các thông số kỹ thuật cần thiết. Tất cả các yêu cầu phát hiện rò rỉ bộ lọc đạt hiệu quả cực cao. Bên cạnh đó lọc bụi còn được sử dụng PSL hạt tia Laser nhằm xác định chính xác tính hiệu quả của nó.

Ứng dụng lọc khí ULPA cho hiệu quả cao

Ứng dụng lọc khí ULPA cho hiệu quả cao

Hơn thế nữa khung lọc bụi ULPA được thiết kế không có phân vùng của nhiệt dẻo vách ngăn cao su, khoảng cách nếp gấp cùng đảm bảo được luồng không khí tối ưu thông qua, đạt khả năng giữ bụi cao. Với hỗn hợp dày đặc được bảo bao quanh bộ lọc khí này sẽ đảm bảo được độ kín giúp cho hiệu quả lọc bụi tốt hơn. Tất cả khung lọc nay được sử dụng lâu dài ở môi trường 100%RH.

Hiện nay khung lọc bụi ULPA được xem như một thiết bị phòng sạch được ứng dụng rộng rãi tại nhiều môi trường thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, dược phẩm, sinh học. Sự có mặt của nó mang đến cho môi trường làm việc một không khí sạch sẽ, đảm bảo.

Qua những thông tin cụ thể trên đây, hi vọng các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về sản phẩm lọc khí này để biết cách lựa chọn thiết bị phù hợp với môi trường làm việc của mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc và cần sự tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với Viettech – đơn vị cung cấp thiết bị phòng sạch uy tín.

Hotline: 0909 121 680

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP