Một số trang thiết bị cá nhân cơ bản dùng trong phòng sạch

04/05/2017

Trong hệ thống phòng sạch ngoài các thiết bị phòng sạch là máy móc chuyên dụng thì các trang thiết bị cá nhân cơ bản cũng là một trong những yếu tố không thể nào bỏ qua được. Cùng tìm hiểu xem những thiết bị cá nhân phòng sạch đó là gì trong những chia sẻ ngay sau đây.

Những trang thiết bị cá nhân cho mỗi công nhân viên bao gồm trang phục, bao bọc giày, khẩu trang.

  1. Trang phục phòng sạch( Clean room garments).

Trước hết về trang phục chúng được sử dụng để mặc ngoài quần áo bình thường với mục đích chính là để ngăn bụi bẩn, vi khuẩn từ người lao động, hạn chế mức thấp nhất việc gây ôm nhiễm cho căn phòng làm việc cần sự sạch sẽ. Tùy thuộc vào chức năng cũng như tiêu chuẩn phòng sạch như phòng thực phẩm, dược phẩm, điện tử, bệnh viện… mà các trang phục cũng được thiết kế một cách khác nhau.

trang bị cá nhân phòng sạch cơ bản

Trang bị cá nhân phòng sạch cơ bản

Các trang phục cơ bản gồm:

  • Giày dép với chất liệu chống tĩnh điện gồm giày ống cao, giày vải, giày đế mềm, giày 4 lỗ, dép chống tĩnh điện
  • Găng tay: thiết bị găng tay được phủ PU lòng bàn tay, đầu ngón tay. Chúng được sử dụng nhiều trong các công ty sản xuất linh kiện điện tử hoạt động đòi hỏi sự an toàn, các nhà xưởng sản xuất…
  • Quần áo, mũ, tạp dề được làm từ chát liệu vải chống tĩnh điện.
  1. Bao bọc giày phòng sạch(Clean room shoes cover).

Thiết bị phòng sạch này được sử dụng để bao bọc giày dép trong môi trường yêu cầu về độ sạch cao như phòng mổ, phòng chế biến dược phẩm, thực phẩm, phòng sản xuất linh kiện điện tử… nhằm mục đích hạn chế bụi bẩn xâm nhập vào môi trường làm việc. Hiện nay có 2 loại bọc giày cơ bản là bao bọc giày không dệt thiết kế theo kiểu túi đựng và bao bọc giày CPE sử dụng vật liệu Polymer.

  1. Khẩu trang phòng sạch ( Clean room mask).

Thiết bị khẩu trang này có chức năng bảo vệ người lao động khỏi vi khuẩn thông qua cơ quan hô hấp, thiết kế gồm 3 lớp chống lại vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào da và mũi. Mỗi lớp khẩu trang được thiết kế theo những chức năng cần thiết như lớp mềm, lớp lọc khuẩn, lớp hỗ trợ thở. Chất polypropylene làm tan 100 % các bụi khuẩn như khả năng lọc chất khuẩn 90%: 0.1 micron ở 2.55 mm/Ag. Mỗi cạnh khẩu trang đều được thiết kế kín giúp người dùng cảm thấy thoải mái và sạch sẽ khi đeo. 

Khẩu trang phòng sạch

Khẩu trang phòng sạch

Đó là những trang thiết bị cá nhân mà bạn cần phải biết khi thiết kế và thi công phòng sạch. Cần sự tư vấn và hỗ trợ về phòng sạch hãy liên hệ ngay Viettech – đơn vị cung cấp thiết bị phòng sạch uy tín chất lượng hàng đầu.

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP