Các loại phòng sạch phân loại theo tính năng và cấp độ sạch

03/05/2017

Trong những năm gần đây nhu cầu thiết kế phòng sạch ngày càng gia tăng. Thế nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết thực sự về phòng sạch cũng như các loại phòng sạch cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những hiểu biết rõ hơn về các loại phòng sạch.

  1. Phòng sạch là gì?

Để có những hiểu biết cơ bản nhất trước hết bạn phải hiểu định nghĩa về nó. Nó được hiểu một cách đơn giản nhất là phòng kín mà ở đó lượng bụi trong không khí được hạn chế tối đa ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bụi bẩn cho môi trường lao động, sản xuất. Cùng với đó, nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng sẽ được khống chế để có lợi nhất cho quá trình trên.

Các loại phòng sạch phân theo tính năng và cấp độ sạch

Các loại phòng sạch phân theo tính năng và cấp độ sạch

  1. Các loại phòng sạch cơ bản.

Hiện nay có 6 loại cơ bản được phân loại theo tính năng và cấp độ sạch. Cụ thể đó là:

  • Loại 1

Đây là loại phòng thuộc các nhà máy sản xuất mạch tích hợp với công nghệ kích thước siêu nhỏ.

  • Loại 10.

Loại phòng này sử dụng trong các nhà máy bán dẫn dùng sản xuất các mạch tích hợp có bề mặt dưới 2ILm.

  • Loại 100.

Đây là loại phòng có sự đòi hỏi rất cao đảm bảo không có sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn để sử dụng sản xuất các loại thuốc tiêm vô khuẩn, loại phòng phẫu thuật cấy mô( nhà thầu cơ điện) và loại phòng hậu phẫu sau phẫu thuật cấy mô xương.

  • Loại 1000.
Hệ thống phòng sạch cơ bản

Hệ thống phòng sạch cơ bản

Hệ thống phòng này được sử dụng để sản xuất trang thiết bị quang học chất lượng cao và sản xuất bạc đạn có kích thước siêu nhỏ.

  • Loại 10000.

Loại phòng này sử dụng trong phòng lắp ráp trang thiết bị thủy lực, khí nén, các loại van điều khiển trợ động, thiết bị định giờ và bộ truyền động chất lượng cao, phòng sản xuất các loại thuốc tiêm vô khuẩn.

  • Loại 100000.

Loại phòng này dùng trong các công việc liên quan trực tiếp đến quang học, lắp ráp linh kiện điện tử, thủy lực, khí nén, sản xuất dược phẩm, thực phẩm.

Đó là 6 loại phòng sạch cơ bản mà bạn nên biết? Bạn đang làm việc trong môi trường nào và cần thiết kế phòng ra sao? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Viettech – đơn vị chuyên thi công phòng sạch để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp kịp thời nhất.

>> MỘT SỐ THIẾT BỊ PHÒNG SẠCH CƠ BẢN MÀ NGƯỜI DÙNG NÊN BIẾT

>> BỘ LỌC HEPA – SẢN PHẨM LỌC KHÍ PHÒNG SẠCH CHUYÊN DỤNG TỐI ƯU NHẤT

Các loại phòng sạch phân loại theo tính năng và cấp độ sạch
5 (100%) 2 votes

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP