Buồng thổi khí Air Shower thiết bị phòng sạch cần thiết trong sản xuất

13/04/2017

Buồng thổi khí Air Shower là một thiết bị phòng sạch với tính năng làm sạch vô trùng ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sản xuất, sự có mặt của nó vô cùng cần thiết.

  1. Buồng thổi khí Air Shower và chu trình hoạt động.

Cũng tương tự như hộp trung chuyển Pass box buồng thổi khí Air Shower được biết đến là một trong những thiết bị phòng sạch với một buồng thổi gió sạch có vận tốc gió khoảng từ 20 – 33m/s đảm bảo thổi sạch các hạt bụi bẩn vương trên quần áo của các công nhân viên lao động trong các khu công nghiệp bằng không khí sạch và vô cùng tiệt trùng.

Buồng thổi khí Air Shower thiết bị phòng sạch cần thiết trong sản xuất

Buồng thổi khí Air Shower thiết bị phòng sạch cần thiết trong sản xuất

Thiết bị phòng sạch Air Shower hoạt động theo quy trình như thế nào? Toàn bộ bụi và không khí  bị nhiễm bẩn sẽ được hút vào miệng hút phía dưới của Air Shower rồi được lọc qua 2 lần lọc Prefilters và HEPA Filter. Sau cùng nó sẽ quay trở lại buồng thông qua hệ thống miệng thổi Nozzle tạo thành một vòng tuần hoàn lọc không khí thường và không khí vô trùng sau mỗi chu trình làm việc.

  1. Các ứng dụng phổ biến của buồng thổi khí Air Shower.

Về cơ bản tính năng quan trọng nhất mà ta nhận biết được từ buồng thổi Air Shower chính là khả năng xử lý không khí nhiễm bụi, khuẩn thành không khí vô trùng. Chính vì vậy nó được được sử dụng rộng rãi trong cách ngành sản xuất yêu cầu cao về sự sạch sẽ và vô trùng như dược phẩm, sản xuất Vaccine… Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, công nghệ sản xuất hàng điện tử – những ngành cần kiểm soát bụi hay độ ẩm trong các phòng sản xuất. Bên cạnh đó thiết bị phòng sạch buồng thổi khí Air Shower còn có thể được dùng tại các cơ quan, văn phòng, nơi làm việc đông người cần sự phòng tránh lây lan của dịch bệnh.

mô hình buồng thổi khí air shower

Mô hình buồng thổi khí air shower

  1.  Các thông số kỹ thuật chung.

Các tiêu chuẩn chung của một buồng thổi khí Air Shower chất lượng:

  • Tiêu chuẩn khí sạch: ISO14664.1 Class 3, IEST – CC1001, IES – G – CC1002.
  • Tiêu chuẩn màng lọc: IEST – RP – CC034.1, IEST – RP – CC007.1.
  • Độ sạch trong vùng làm việc: theo tiêu chuẩn ISO14644.1 Class 3.

Tại Viettech chúng tôi chuyên tư vấn – thiết kế – sản xuất các thiết bị phòng sạch tiêu chuẩn hàng đầu. Bạn cần lắp đặt buồng thổi khí Air Shower hay các thiết bị phòng sạch khác tại công ty, văn phòng theo kích thước, yêu cầu ra sao chúng tôi đều có thể đáp ứng. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

Buồng thổi khí Air Shower thiết bị phòng sạch cần thiết trong sản xuất
5 (100%) 4 votes

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , ,
TOP