Bỏ túi một số mẹo giúp bạn lựa chọn sản phẩm gia công inox tốt nhất

04/05/2017

Hiện nay trên thị trường không khó để người tiêu dùng có thể tìm thấy và lựa chọn cho mình những sản phẩm gia công inox. Nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường nhật đơn giản nhất như thìa dĩa, xoong, nồi… Thế nhưng thực tế cũng không thiếu những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy làm thế nào để lựa chọn hàng gia công inox tốt nhất cho chất lượng bền?

Để trả lời được câu hỏi này trước hết bạn phải hiểu bản chất của inox là gì? Inox được hiểu là hỗn hợp kim loại được tạo nên từ nhiều nguyên tố: Niken, Crom, Mangan, Sắt, đồng, cacbon, Silic. Chất lượng và độ bền của inox phụ thuộc phần nhiều vào thành phần các nguyên tố trong hợp kim.

sản phẩm gia công inox

Sản phẩm gia công inox

Hiện nay có hơn 10 loại inox khác nhau được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tùy theo tính chất vật dụng để gia công inox phù hợp nhất. Ở nước ta có 2 loại inox phổ biến nhất là 304 và 430. Sản phẩm gia công inox từ loại 430 có giá rẻ hơn và độ bền kém hơn so với 304.

Các sản phẩm gia công inox được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi hình thức sáng bóng, bền bỉ và sạch sẽ của nó. Mặc dù vậy, rất nhiều người vẫn mua phải những sản phẩm hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

Vậy mẹo nào để lựa chọn được sản phẩm gia công inox chất lượng nhất?

mẹo chọn sản phẩm gia công inox chất lượng

Mẹo chọn sản phẩm gia công inox chất lượng

Viettech – đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm gia công inox xin chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ như sau:

  • Thử bằng nam châm nếu sản phẩm inox nào hút nhiều chứng tỏ có pha sắt chắc chắn là hàng kém chất lượng, rất mau gỉ.
  • Tốt nhất hãy mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành về sản phẩm.
  • Những mặt hàng inox tốt thường được đúc thành một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào.
  • Nếu sản phẩm inox được sử dụng đun nấu trong sinh hoạt hàng ngày nên chọn loại có kí hiệu 304, các sản phẩm khác có thể dùng 430.
  • Loại có 2-3 đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, nếu loại mỏng một đáy chắc chắn sẽ tạo âm thanh vang hơn.

Đó là một số mẹo bỏ túi để bạn có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm gia công inox tốt nhất. Muốn sản phẩm dùng được lâu bền trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu tâm đến cách bảo quản chúng đặc biệt là những sản phẩm inox dùng để đun nấu. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ trong việc mua sắm bất cứ sản phẩm inox nào đừng quên liên hệ ngay với Viettech ngay hôm nay.

>> Một số trang thiết bị cá nhân cơ bản dùng trong phòng sạch

>> Một số thiết bị phòng sạch cơ bản mà người dùng nên biết

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP