Bộ lọc Hepa – sản phẩm lọc khí phòng sạch chuyên dụng tối ưu nhất

30/04/2017

Lọc HEPA là loại lọc cao cấp nhất được dùng trong các thiết bị phòng sạch cho hiệu suất lọc lên đến 99, 99%. Đây được xem là sản phẩm chuyên dụng lọc khí phòng sạch tối ưu nhất hiện nay. Cùng Viettech tìm hiểu những yếu tố cơ bản nhất của bộ lọc tuyệt vời này trong bài viết ngay sau đây.

  1. Lọc HEPA là gì?

Lọc HEPA là một trong những bộ lọc có cấp độ lọc tinh cao cấp nhất với các hạt không khí cho hiệu năng cao. Bộ lọc đạt tiêu chuẩn cao phát triển bởi ủy ban năng lượng Mỹ được ứng dụng nhiều trong các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất. Đặc biệt hơn nữa đây là bộ lọc chuyên dụng được sử dụng trong các sản phẩm thiết bị phòng sạch như bộ quạt và lọc khí sạch BFU, quạt lọc khí FFU

Bộ lọc Hepa sản phẩm lọc khí phòng sạch tối ưu nhất

Bộ lọc Hepa sản phẩm lọc khí phòng sạch tối ưu nhất

Màng lọc HEPA được chia làm 2 loại:

  • Loại Mini pleat HEPA, loại này kiểu chia gió là nếp giấy thường thì độ dày từ 35 – 90mm
  • Loại Seperator HEPA, loại này thường là loại có độ dày lớn từ 100 – 292mm, kiểu chia gió là vách nhôm.

Lưu lượng trung bình của màng lọc HEPA có thể đạt đến hiệu suất là 99,99% với cỡ hạt bùi là 0,3micron.

  1. Cấu tạo của bộ lọc HEPA.

Màng lọc HEPA có cấu tạo gồm:

  • Cấu tạo bên ngoài:

Lọc khí HEPA được làm bằng vật liệu thép sơn tĩnh điện dày 1,2mm hoặc inox 304.

  • Cấu tạo bên trong:

Cấu tạo bên trong của màng lọc HEPA là các sợi được sắp xếp ngẫu nhiên thành một lớp như thảm. Các sợi này được làm bằng sợi thủy tinh tổn hợp với đường kính khoảng từ 0,5 – 2,0 micromet. Các tính năng của màng lọc HEPA sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đường kính sợi vật liệu, độ dày vật liệu và vận tốc bề mặt qua vật liệu. Điểm khác biệt lớn nhất và cũng là ưu điểm của bộ lọc HEPA so với các bộ lọc khác chính là bộ lọc này được thiết kế nhằm giữ lại các chất ô nhiễm và các hạt bụi nhỏ, các hạt này đang bị mắc kẹt thông qua một sự kết hợp của ba cơ chế trong đó có lọc HEPA.

Một sản phẩm thiết bị phòng sạch sử dụng HEPA

Một sản phẩm thiết bị phòng sạch sử dụng HEPA

Một điểm cần lưu ý với màng lọc HEPA là mặc dù là sản phẩm được thiết kế với mục đích để bắt giữ các hạt bụi rất tốt và hiệu quả thế nhưng sản phẩm này không lọc ra các chất khí và phân tử mùi. Vì vậy trước khi sử dụng sản phẩm này bạn nên cần đến những thiết bị lọc bụi thô, lọc sơ để lọc những hạt cặn thô hoặc dùng đến than hoạt tính( than củi).

Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một sản phẩm thiết bị phòng sạch tốt nhất để giúp môi trường làm việc của mình luôn luôn sạch sẽ, các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Liên hệ ngay Viettech – nhà cung cấp thiết bị phòng sạch uy tín đến sở hữu cho mình sản phòng phòng sạch ngay hôm nay.

Bộ lọc Hepa – sản phẩm lọc khí phòng sạch chuyên dụng tối ưu nhất
5 (100%) 1 vote

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , , ,
TOP