Bí quyết vệ sinh và bảo quản màng lọc khí HEPA phòng sạch

25/05/2017

Màng lọc khí HEPA là bộ phận vô cùng quan trọng trong nhiều thiết bị lọc khí.  Cách vệ sinh và bảo quản màng lọc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm lọc khí. Vậy màng lọc HEPA cần được vệ sinh và bảo quản ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao phải vệ sinh và bảo quản màng lọc HEPA?

Để hiệu năng lọc khí của màng lọc HEPA đạt được hiệu quả tối ưu và ổn định nhất song song với quá trình sử dụng thì người dùng cần vệ sinh thiết bị này định kỳ. Cùng với đó việc vệ sinh vỏ bọc ngoài của máy lọc không khí cũng giữ vai trò quan trọng để không khí được lưu thông tốt đồng thời giúp nâng cao hiệu quả của màng lọc.

Màng lọc khí HEPA phòng sạch

Màng lọc khí HEPA phòng sạch

Khi màng lọc được vệ sinh đúng cách và thường xuyên lúc đó máy lọc khí phòng sạch( lọc khí HEPA) sẽ không gặp phải các vấn đề như kẹt tắc, cản trở lỗ thông khí gây tốn điện đặc biệt là trong trường hợp máy lọc mở ở công suất lớn. Riêng những máy lọc khí phòng sạch có chức năng tạo ẩm sẽ rất dễ đóng bụi, do đó thời gian vệ sinh màng lọc HEPA cần được thực hiện khoảng 2 – 3 tháng/lần.

  1. Vệ sinh màng lọc HEPA như thế nào?

Để vệ sinh màng lọc khí HEPA đúng cách bạn cần thực hiện những bước sau:

  • Rút phích cắm và tắt máy để đảm bảo được sự an toàn khi tháo màng lọc ra khỏi máy.
  • Dùng 2 tay giữ chắc phần góc trên cùng của máy lọc không khí sau đó nhẹ nhàng kéo màng lọc ra ngoài. Nếu muốn đóng lắp lại sau đó bạn chỉ cần khớp đúng các vị trí và ấn từng góc đến khi nghe thấy tiếng kêu.
  • Dùng vòi nước nhẹ nhàng làm sạch màng lọc sau đó dùng khăn hoặc chổi mềm để làm sạch tất cả những vết bụi bẩn( vòi rửa có xịt khí làm khô sẽ rất tốt để các lớp mỏng bên trong màng lọc nhanh chóng được khô.
  • Phơi màng lọc dưới ánh mặt trời ít nhất 4h, đảm bảo màng lọc thực sự khô ráo trước khi lắp đặt lại.
Hệ thống màng lọc khí HEPA trong máy hút bụi

Hệ thống màng lọc khí HEPA trong máy hút bụi

Một số lưu ý khi làm sạch màng lọc khí phòng sạch HEPA:

  • Không dùng nước quá nóng để làm sạch màng lọc.
  • Không sử dụng các chất tẩy mạnh vì điều đó sẽ giảm tuổi thọ của sản phẩm.
  • Tránh không được dùng các vật cứng và sắc để vệ sinh sản phẩm.
  • Nên vệ sinh màng lọc HEPA định kỳ 2 – 3 tháng/lần.
  • Thao tác tháo lắp cần chính xác, lưu ý mặt trước, mặt sau, các chiều của màng lọc để tránh lắp sai.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ mang lại sự hữu ích cho các bạn trong việc sử dụng, vệ sinh và bảo quản màng lọc khí HEPA như thế nào. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ bất cứ điều gì về các thiết bị lọc khí và thiết bị phòng sạch hãy liên hệ với Viettech ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn lòng mang đến bạn giải pháp tốt nhất.

 

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP