4 loại lọc khí thô phòng sạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

20/05/2017

Lọc khí thô là thiết bị lọc khí được ứng dụng phổ biến bởi chi phí lắp đặt rẻ và độ bền sản phẩm khá cao. Vậy có những loại lọc khí thô nào? Viettech chuyên cung cấp các thiết bị lọc khí xin chia sẻ 4 loại thiết bị lọc thô được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Lọc khí thô dạng cuộn.

Loại lọc khí thô đầu tiên phải kể đến là lọc khí thô dạng cuộn, nó thường được làm bằng bông sợi tổng hợp Polyestes.

Lọc khí thô dạng cuộn

Lọc khí thô dạng cuộn

Mục đích sử dụng và tính năng cơ bản của loại lọc khí thô: Đây là lớp tiền lọc( Pre Filter) thường được đặt tại cửa gió cấp hoặc trong lọc khí AHU cho khả năng lọc những hạt bụi thô, bông lọc bụi sơn cho các buồng sơn, lọc bụi lọc khí thông gió cho các nhà xưởng, nơi sản xuất công nghiệp, điều hòa không khí, điện tử, dược phẩm, thực phẩm, nhà máy phun sơn.

2. Lọc thô khung giấy.

Lọc thô khung giấy

Lọc thô khung giấy

Hệ thống lọc thô khung giấy được sử dụng ở giai đoạn tiền lọc hoặc giai đoạn lọc thứ haicho hệ thống thông gió của điều hòa không khí, phòng sạch. Nó được ứng dụng lọc bụi sơ cấp trong AHU, dùng gắn trong miệng gió hồi… Thiết bị lọc khí này được trang bị media và khung làm bằng giấy tuy nhiên đây cũng là một hạn chế của nó vì không thể vệ sinh được.

3. Lọc khí thô khung nhôm.

Lọc thô khung nhôm

Lọc thô khung nhôm

Lọc thô khung nhôm cho hiệu quả lọc không khí rất tốt rất phù hợp cho các bộ lọc trên hệ thống điều hòa không khí chính. Tuy nhiên nó chủ yếu được sử dụng với mục đích chính là lọc các hạt bụi 5micron và ứng dụng trọng lọc bụi sơ cấp của thiết bị lọc AHU, dùng gắn trong miệng gió hồi.

4. Lọc khí thô dạng túi.

lọc thô dạng túi

lọc thô dạng túi

Loại lọc thô này có hình dạng túi với mục đích để tăng lưu lượng khí đi qua đường ống.

4 loại lọc thô mỗi loại có một ứng dụng và cách sử dụng riêng nhằm thích hợp cho nhiều môi trường làm việc khác nhau. Để có được một sản phẩm lọc khí thô tốt nhất, trước khi mua bạn nên tham khảo và cần sự tư vấn từ các đơn vị cung cấp. Viettech là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị lọc khí từ lọc khí thô, lọc khí HEPA … uy tín trên thị trường hiện nay. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần mua các thiết bị lọc khí.

Bình chọn bài viết này.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN HỖ TRỢ

Tags: , , , ,
TOP